Soy Sauce is Heart Healthy


Soy Sauce is Heart Healthy

ซอสถั่วเหลืองดีต่อหัวใจแข็งแรง


การเพิ่มปริมาณปานกลางของซอสถั่วเหลืองสีเข้ม ( Dark Soy Sauce ) ในอาหารของคุณ สามารถสามารถช่วยหัวใจของคุณในการต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระ ในขณะที่เพิ่มการไหลเวียนโลหิตของคุณ

การศึกษาพบว่าซอส (ซีอิ๊ว) ที่เป็นที่นิยมในอาหารของชาวเอเชีย ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระเป็น 150 เท่าของวิตามินซีและประมาณ 10 เท่าของคุณสมบัติที่พบในไวน์แดง

สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในผักและผลไม้และไวน์แดง ต่อสู้กับผลกระทบของอนุมูลอิสระ — ( คนเลวที่โจมตีเซลล์ของมนุษย์ )ที่ดีและมีความเกี่ยวข้องกับมะเร็ง, โรคหัวใจ, การเสื่อมและโรคเสื่อมต่างๆ

อีกประโยชน์ที่เพิ่มของซอสถั่วเหลืองสีเข้มก็คือว่า มันจะเพิ่มการไหลเวียนอย่างมากของเลือดภายในไม่กี่ชั่วโมงแรกของการบริโภค  — 150 เท่าสารต้านอนุมูลอิสระของวิตามินซี–ที่ไหลเวียนได้เร็วขึ้นในร่างกายได้ถึง 50 เท่า

ก็เหมือนหลักเกณฑ์โดยทั่วไป ซอสถั่วเหลืองสีเข้มควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ นักวิจัยเตือนว่า เนื่องจากระดับโซเดียมสูงจำนวนมากที่บริโภคเข้าไปอาจนำไปสู่โรคความดันโลหิตสูงได้

ซอสถั่วเหลือง  แบบเข้ม ( Dark Soy Sauce ) มีวางจำหน่ายอย่างกว้างขวางในซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากการหมักเมล็ดถั่วเหลือง ใช้ซอสเป็นเครื่องปรุงอาหารบนโต๊ะและในการปรุงอาหาร — แทนที่ทั้งหมดหรือส่วนใหญ่ของเกลือที่คุณใช้ การศึกษาแสดงให้เห็นว่า การใช้ในปริมาณน้อยในอาหารสามารถที่จะเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับโรคหัวใจได้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Suite101 :

http://www.suite101.com/

Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: